Tại sao nói người không ă:n ả:nh là số s:ư:ớng? Ăn ảnh liên quan tài v:ận?

 

Nhiều người thường nói ăn ảnh là số khổ và ngược lại người không ăn ảnh thì số sướng, thực hư ra sao?

Cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp được không: Ngày giờ cúng chuẩn nhất

Hoa cắm bàn thờ bao nhiêu bông, 3, 5 hay 7 thì có lộc: Đây là con số chính xác, tốt cho phong thủy

Chụp ảnh là hoạt động thường xuyên diễn ra nhất là với đời sống hiện đại. Khi mà hai chữ “sống ảo” phổ biến thì hoạt động chụp ảnh càng diễn ra nhiều và những người không ăn ảnh đôi khi thấy khổ tâm vì không có ảnh đẹp để khoe lên mạng xã hội. Trong khi đó có người chụp lên ảnh nhìn xinh hơn hẳn ngoài đời. Dân gian có câu “ăn ảnh là khổ” để nói những người chụp hình mà đẹp hơn ngoài đời thường là số bạc mệnh. Còn bây giờ khi mà người người nhà nhà khoe ảnh trên mạng, giao tiếp qua ảnh thì những người không ăn ảnh rất là mất lợi thế vì chúng ta giao tiếp với nhau qua mạng xã hội qua ảnh còn nhiều hơn qua đời thực. Việc không ăn ảnh khiến nhiều người tự ti bực mình trong giao tiếp và ngại đứng chung khung hình với người khác.
nguoi-khong-an-anh-tai-van

Góc độ nhiếp ảnh giải thích vì sao có người ăn ảnh người không?

Theo góc độ nghệ thuật nhiếp ảnh và kỹ thuật chụp ảnh thì có nhiều lý do khiến một người lên hình không đẹp bằng ngoài đời, đó có thể nước ảnh, do tay máy, do góc nhìn, do ảnh hưởng của ánh sáng, bố cục, do cách tạo dáng, góc chụp…. Bởi vì bức ảnh phản ánh hiện thực nhưng không phải ánh được hoàn toàn. Do đó khi nhìn trực tiếp và nhìn qua ảnh không hoàn toàn giống nhau.

Khi chụp ảnh cần rất nhiều hỗ trợ từ ánh sáng tới góc chụp. Nếu ánh sáng tốt gương mặt rạng rỡ không bị chiếu bóng tối hóp má, góc chụp nhìn góc đẹp sẽ không bị lộ khuyết điểm… Nếu ăn chỉnh ánh sáng tốt thì những vết mụn, lồi lõm trên gương mặt bị mờ đi làm bạn trông đầy đặn trắng trẻo sáng sủa hơn. Còn nếu chụp trong tối thì gương mặt mờ, xấu. Nên ở góc độ chuyên môn kỹ thuật thì việc một người chụp vào ảnh có đẹp không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tay nghề, chất lượng của máy ảnh rất nhiều.
chup-anh
Lên hình chỉ là 1 khoảnh khắc nhỏ trong đời sống. Còn việc gặp gỡ trao đổi ngoài đời có tác động và tâm trí người đối diện không chỉ hình ảnh mà cả biểu cảm cử chỉ hành động thần thái. Đó cũng là lý do đôi khi vào ảnh tĩnh không thể hiện được cái đẹp khi đối diện nhìn thấy người thực. Trong khi đó thì lại có trường hợp người và ảnh thì đẹp nhưng gặp gỡ ngoài đời lại không gây thiện cảm vì có những cử chỉ hành động vô duyên, hoặc khi cười nói mới lộ ra khuyết điểm.

Bởi vậy ăn ảnh hay không còn phụ thuộc người chụp có tâm hay không nữa.

Ở góc độ tâm linh phong thủy, ăn ảnh có phải điềm xấu?

Không biết từ bao giờ dân gian lưu truyền rằng ăn ảnh là khổ. Có lẽ xuất phát từ quan niệm cho rằng những người ăn ảnh là do hồng nhan thì bị trêu nghẹo nhiều. Thời xưa chỉ chụp ảnh khi già, khi lập ban thờ, dịp hiếm hoi kỷ niệm và chỉ nhà giàu mới chụp ảnh. Câu ăn ảnh là khổ dường như cũng là một lời động viên cho những người không may không ăn ảnh.
chup-anh-dep
Nhưng tới hiện đại nhiều cuộc thi bình chọn qua ảnh, thậm chí thi hoa hậu qua ảnh, tuyển MC, dẫn chương trình qua ảnh… Nên ăn ảnh là một lợi thế chứ không phải điềm xấu. Thậm chí không ăn ảnh là mất cơ hội. Do đó với ngày nay không còn chuyện ăn ảnh là khổ nữa. Nhiều người phải dùng kỹ thuật chỉnh cho lên ảnh đẹp hơn,nếu không mất luôn cả fan hâm mộ, khách hàng, mất đi tiền tài… Thậm chí chỉ cần một tấm ảnh đẹp có thể mang tới may mắn, sự nổi tiếng.

Ở góc độ tâm linh và phong thủy nhiều người cho rằng ảnh là một cách phản chiếu nội tâm một người. Có những tia sáng mà mắt không nhìn thấy, máy ảnh dùng tần số năng lượng nắm bắt hình ảnh sẽ nhìn thấy. Thế nên tấm ảnh phản chiếu rung động năng lượng của một người. Người có tần số rung động cao sẽ ăn ảnh hơn trông đẹp hơn và họ cũng là người có tài vận tốt hơn. Do đó theo quan niệm của nhiều trường phái rung động năng lượng bây giờ thì ăn ảnh mới là lúc bạn gặp may, tài vận đang lên, gương mặt bạn sáng sủa và hạnh phúc đang tới, tài lộc may mắn hơn.

Ngày nay người ta khổ vì chụp không ăn ảnh, mất bao nhiêu thời gian chinh sửa mới dám đăng ảnh lên mạng xã hội. Nếu bỗng dưng bạn thấy minh xinh đẹp hơn, nhìn vào ảnh trông khá hơn trước đây thì chúc mừng đó là dấu hiệu phong thủy tốt lành cho cuộc sống sắp tới của bạn. Vì thế đừng lo về việc ăn ảnh hay không nhé, hãy làm cho bản thân trở nên đẹp hơn bất cứ lúc nào.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm