Nhà chật mấy cũng đừng để tủ lạnh đối diện 3 chỗ này, nhiều nhà làm sai tiền bạc mất hết, lộc lá không còn

 

Nhà chật mấy cũng đừng để tủ lạnh đối diện 3 chỗ này, nhiều nhà làm sai tiền bạc mất hết, lộc lá không còn.

Trong phong thuỷ, tủ lạnh chắc khác nào “kho lương” của một gia đình nên ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ.

Trong cuộc sống hiện đại, tủ lạnh là một món đồ gia dụng không thể thiếu. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách đặt vị trí tủ lạnh sao cho “hợp phong thuỷ”. Sở dĩ như vậy là vì tủ lạnh bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau nên chẳng khác nào “kho lương” của gia đình. Nếu không cẩn thận đặt sai vị trí, tài lộc và sức khoẻ của gia chủ cũng như các thành viên trong nhà có thể bị ảnh hưởng. Gia chủ dù làm việc vô cùng chăm chỉ thì cũng không tích luỹ được nhiều tiền bạc, thậm chí còn hao tài tốn của.

Đây chính là 3 vị trí mà bạn nên tránh đặt đối diện tủ lạnh để không gặp xui xẻo và làm ăn thua lỗ.
Empty
Cửa tủ lạnh không đặt đối diện cửa chính

Trong nhà, cửa chính là khu vực quan trọng nhất vì đây là nơi bạn đi ra đi vào hàng ngày, đón tiếp khách và còn được ví như “bộ mặt của ngôi nhà”. Hàng ngày, khi bạn mở cửa, cửa cũng đón nhận những nguồn năng lượng vào nhà. Còn với tủ lạnh, khi chúng ta mở cánh cửa này, mọi thứ trong đó sẽ “lộ ra” trong mắt người khác. Vì tủ lạnh chính là “kho lương”, dự trữ nguồn lương thực trong nhà nên bạn không nên để chúng đối diện với cửa chính, tránh để người khác nhìn thấy.

Trong phong thuỷ, đặt cửa tủ lạnh nằm đối diện với cửa chính cũng là điều cấm kỵ vì tiền bạc, của cải có thể “đội nón ra đi”, gia chủ dù làm việc chăm chỉ đến mấy cũng không để dành được chút nào.
Empty
Cửa tủ lạnh không đặt đối diện cửa phòng ngủ

Với hầu hết mọi người, phòng ngủ chính là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi và chăm chút cho giấc ngủ mỗi ngày. Không những vậy, nơi đây còn vô cùng ấm cúng và là không gian thoải mái, được nhiều người mong đợi “tìm về” nhất trong nhà.

Thế nhưng bạn không nên đặt cửa tủ lạnh nằm đối diện với cửa phòng ngủ vì khi mở cửa tủ lạnh, nguồn không khí lạnh sẽ ùa vào phòng. Nếu cứ liên tục như vậy trong thời gian dài, sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ gặp ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm nên sẽ có mùi khó chịu, mùi này có thể “bay vào” khu vực phòn ngủ và khiến chúng ta không thoải mái.
Empty
Cửa tủ lạnh không đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi ẩm ướt nhất trong nhà vì thường xuyên sử dụng nước. Cũng vì thế mà lượng vi trùng, vi khuẩn sản sinh ở đây cũng vô cùng lớn. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng “sở hữu” mùi hôi đặc trưng. Bạn nên tránh đặt cửa tủ lạnh nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khi mở tủ lạnh lấy đồ, vi khuẩn từ đây có thể “lây lan” vào bên trong tủ lạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, phòng tắm là nơi có năng lượng âm khá nặng, đôi khi là nặng nhất trong nhà. Trong khi đó tủ lạnh lại là nơi cất giữ thức ăn của gia đình. Nếu “kho lương” chịu ảnh hưởng của năng lượng âm thì có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo trong tiền bạc, hao tài tốn của mà vẫn sa sút.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt các món đồ linh tinh như đồ điện tử, bình hoa giả, cây cảnh thật… trên nóc tủ lạnh để tránh làm hao tổn tuổi thọ của thiết bị và ảnh hưởng tài vận của gia chủ.