Người xưa nói: “Trồng 5 cây cảnh ra quả này trước sân, con cháu giàu có ba đời”

 

Người xưa nói: “Trồng 5 cây cảnh ra quả này trước sân, con cháu giàu có ba đời”

Người xưa nói: “Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời” là kinh nghiệm sống lâu đời. Những cây cảnh vừa đẹp vừa ăn ngon, còn ngụ ý tốt lành ngày càng được nhiều người ưa thích trồng trong sân nhà.

cay tao tau

Nhìn những cây vừa đẹp vừa ngon này, tự nhiên trong lòng sẽ nở hoa, từ đó gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Chả đúng hay sao?

1. Cây Lựu cảnh

Cây lựu sẽ nở rất nhiều hoa màu đỏ, nhìn rất rực rỡ, ấm áp, mang đến cho mọi người cảm giác rất sung túc.

Những quả lựu chín được treo trên cành như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, tạo cho người ta một cảm giác rất tưng bừng, lễ hội.
cay luu canh

“Phía Đông trồng lựu là vàng, phía Tây trồng hồng là bạc” từ rất lâu đã trở thành câu nói nổi tiếng được truyền tụng từ đời này qua đời khác. Ngụ ý của câu này là nếu trồng cây lựu ở phía Đông và trồng cây hồng ở phía Tây thì gia đình sẽ có nhiều vàng bạc, giàu có. Chính vì vậy mà cây lựu được rất nhiều người ưa chuộng.

Quả lựu còn mang ý nghĩa tốt đẹp là đông con nhiều cháu. Ngày xưa, khi người dân nông thôn cưới hỏi có thể thấy hoa văn quả lựu trên song cửa sổ, trên gối.

Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

2. Cây Hồng cảnh

Bởi khi quả hồng chín, chúng được treo như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, làm tăng thêm không khí lễ hội cho ngôi nhà.
cay hong canh
Ngoài ra, quả hồng còn mang ý nghĩa cao đẹp là “mọi sự bình an, cát tường”. Vì vậy nó cũng là một trong năm loại cây mà người ta thường trồng trước cửa nhà.

Về phong thủy, trồng một cây hồng tại nhà mang ý nghĩa mùa màng bội thu và đem lại niềm vui sướng, hạnh phúc.

Cây phong thủy này có quả màu cam hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

2. Cây Táo Tàu cảnh

Nhiều người ở nông thôn trồng cây táo tàu, bởi vì táo tàu không chỉ có thể ăn quả tươi mà còn sấy khô để nấu chè, nấu cháo ăn rất ngon.
cay tao tau
Khi cây táo tàu nở hoa, mật do ong lấy là mật táo tàu rất bổ dưỡng. Ngoài ra, cây táo tàu còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Vào thời xưa, nếu gia đình muốn giàu có qua nhiều thế hệ, họ cần có người thừa kế gia tộc và trồng cây táo tàu trước cửa nhà.

Cây táo tàu còn được mọi người đặt cho ý nghĩa là “sớm sinh quý tử”. Đồng thời, táo tàu còn mang biểu tượng của sự tốt lành, làm ăn phát tài, phát lộc.

4. Cây Nho cảnh

Cây nho được trồng trong sân không chỉ có tác dụng lấy bóng mát mà còn có giá trị trang trí cao, bởi vì khi nho chín, cành cây phủ một màu đỏ, rất rực rỡ.
cay nho canh
Quả nho chứa rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, là loại trái cây rất bổ dưỡng. Ngoài ra, nho là loại cây dây leo nên mang ý nghĩa cao đẹp.

Nho còn mang ý nghĩa cao đẹp là đông con cháu nhiều cháu. Vì vậy, trồng nho trước sân nhà có ý nghĩa tài lộc xum xuê, con cháu đầy nhà.

5. Cây Táo cảnh

Khi cây táo nở hoa trông giống như hoa tây phủ hải đường, nhìn rất đẹp đẽ, lãng mạn. Khi táo chín, cả cây như được bao phủ bởi những chiếc đèn lồng đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên lễ hội và yên bình hơn.
cay tao canh
Cây táo cũng mang ý nghĩa cao đẹp là “an khang thịnh vượng”, rất được các gia đình giàu có ưa chuộng trồng ở sân nhà.