Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày

 

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày

Thịt gà luộc là một món ăn ngon và phổ biến trong các dịp lễ, tết hay giỗ quải. Vì thịt gà chế biến được nhiều món ăn ngon và là thành phần không thể thiếu trên bàn cúng, nhiều bà nội trợ “trăn trở” về việc bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày. Vì thế, cùng Bách hóa XANH điểm qua các cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày nhé.

1.Thịt gà luộc có thể bảo quản trong bao lâu?

Thịt gà luộc có thể bảo quản trong bao lâu?

Thịt gà luộc có thể bảo quản trong bao lâu?

Thịt gia cầm nói chung, thịt gà nói riêng có thể được bảo quản từ 5-7 ngày trong ngăn đá hoặc từ 3-5 ngày trong ngăn mát. Tuy nhiên, thời gian càng lâu thịt được bảo quản trong tủ lạnh thì độ ngon của nó sẽ giảm đi. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên sử dụng hết thịt trong vòng 2 ngày.

2 .Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Khi bảo quản thịt gà luộc hoặc bất kỳ thực phẩm chín nào trong tủ lạnh, cần đảm bảo bọc kín. Có hai phương pháp thường được sử dụng để bọc sản phẩm:

Sử dụng màng bọc thực phẩm: Đặt gà nguyên con hoặc miếng nhỏ lên đĩa, sau đó bọc kín đĩa gà bằng màng bọc thực phẩm. Để đảm bảo chất lượng, nên sử dụng 2-3 lớp màng bọc.
Sử dụng hộp đựng chuyên dụng: Để đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất, nên sử dụng hộp thủy tinh. Chặt miếng nhỏ và đậy kín nắp trước khi đặt vào tủ lạnh để lưu trữ.

3.Nên chặt miếng hay để nguyên con khi bảo quản?

Nên chặt miếng hay để nguyên con khi bảo quản?

Nên chặt miếng hay để nguyên con khi bảo quản?

Chắc hẳn nhiều bà nội trợ cũng đã từng một lần đặt câu hỏi này đúng không? Nếu chúng ta chặt nhỏ miếng thịt trước khi bảo quản, thì có thể làm giảm chất lượng của nó khi ăn sau này:

Nếu chúng ta chặt nhỏ miếng thịt gà và không đậy kín khi đặt vào tủ lạnh, nó có thể bị ám mùi và mất hương vị của thịt.
Miếng thịt chặt nhỏ sẽ bị khô đi nếu được bảo quản trong thời gian dài, do mất hơi nước từ bề mặt, và khi ăn sẽ có cảm giác thịt bị xơ, không giữ được độ dai giòn vốn có.
Lời khuyên là nên bảo quản thịt gà nguyên con để giữ được độ tươi ngon. Để thực hiện điều này, chúng ta cần sở hữu các tủ lạnh có không gian rộng rãi.

4.Một số lưu ý khi bảo quản thịt gà luộc

Một số lưu ý khi bảo quản thịt gà luộc

Một số lưu ý khi bảo quản thịt gà luộc

Trước khi đặt vào tủ lạnh, cần để thịt gà luộc nguội. Đồ nóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thịt và tuổi thọ của tủ lạnh.
Để tránh tình trạng thịt bị khô, mất nước hoặc bị ám mùi, cần bọc thịt gà luộc thật chặt. Tốt nhất là sử dụng từ 2-3 lớp màng bọc thực phẩm.
Thịt gà luộc nên được bảo quản trong tủ lạnh chỉ một lần. Nếu đã lấy ra để chế biến, nên sử dụng hết và không nên để lại trong tủ lạnh để sử dụng lần thứ