10 tuổi xông đất, mở hàng x:.ấu nhất năm Giáp Thìn 2024: Gia chủ dễ x:ui r:ủi, hao tài tán lộc

 

10 tuổi xông đất, mở hàng x:.ấu nhất năm Giáp Thìn 2024: Gia chủ dễ x:ui r:ủi, hao tài tán lộc

Xông đất còn gọi là đạp đất, là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hợp tuổi với gia chủ thì nguyên năm gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà. Vì thế mà sau thời điểm giao thừa, vào những giây phút đầu tiên của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục “xông đất”.

Mở hàng là người đầu tiên đến cửa hàng của bạn mua hàng trong thời điểm bước sang năm mới. Người Việt ta quan niệm, người mở hàng đầu năm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới suốt hành trình buôn bán cả năm sau đó. Nếu hợp vía, hợp tuổi mở hàng, sẽ giúp cả năm buôn may bán đắt.

Trong năm 2024 có những tuổi được cho là không phù hợp để xông đất, mở hàng. Thậm chí, có thể khiến gia chủ gặp xui rủi, hao tổn tiền tài.

xong-nha

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, những tuổi có thiên can địa chi xung phá với thiên can địa chi của năm 2024 – Giáp Thìn không nên chọn để xông nhà, mở hàng. Như vậy, tuổi có địa chi là Tuất trực xung với Thìn, có thiên can là Canh phá Giáp sẽ không hợp để để xông đất trong năm nay. Đó là các tuổi Canh Thìn (1940), Bính Tuất (1946), Canh Dần (1950), Mậu Tuất (1958), Canh Tý (1960), Canh Tuất (1970), Canh Thân (1980), Nhâm Tuất (1982), Giáp Tuất (1994), Canh Ngọ (1990).

“Trong việc chọn tuổi xông đất, mở hàng cũng cần tránh chọn người có tuổi trực xung với gia chủ trong quan niệm về Tứ hành xung. Đó là tuổi Tý trực xung Ngọ, Mão trực xung Dậu, Thìn trực xung Tuất, Sửu trực xung Mùi, Dần trực xung Thân, Tỵ trực xung Hợi”, vị chuyên gia phong thủy nói.

Ngoài ra, những người trong năm có tang gia, gia đình đang có người bị bệnh nặng, hôn nhân gãy đổ, con cái hư hỏng phá phách… sẽ có trường năng lượng không tốt thì dù tuổi có hợp đến mấy cũng không nên nhờ để xông đất mở hàng khai trương trong năm mới để tránh vận khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

xong-nha1

Có 2 tuổi cực tốt để xông nhà, mở hàng trong năm 2024

Năm 2024 Giáp Thìn có thiên can Giáp và địa chi Thìn. Vì vậy mà khi chọn tuổi xông đất, mở hàng, khai trương công ty cần chọn những tuổi có thiên can, địa chi tương hợp với thiên can, địa chi của năm là tốt nhất. Về thiên can ta sẽ có Giáp hợp Kỷ, địa chi Thìn hợp Dậu. Vì vậy những tuổi có thiên can Kỷ và địa chi Dậu sẽ hợp nhất để xông đất, mở hàng trong năm Giáp Thìn.

Tổng kết sẽ có một số tuổi tốt là Đinh Dậu (1957), Kỷ Hợi (1959), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Kỷ Tỵ (1989), Quý Dậu (1993), Kỷ Mão (1999), Ất Dậu (2005)….Trong đó, tuổi Kỷ Dậu và Quý Dậu sẽ là tốt hơn cả.

“Ngoài ra, tuổi hợp khi chọn người xông đất mở hàng cần tìm người có sức khỏe tốt, tính tình vui vẻ, lạc quan, thân thiện. Có vậy mới mang đến cho gia chủ bầu không khí tích cực ngay ngày đầu tiên của năm mới, góp phần thu hút may mắn, tài lộc, vận khí tốt suốt cả năm”.