Vị trí trồng cây Ớt để h.út t.ài lộ.c trong nhà: Chỉ cần 1 cây gia chủ cũng sung túc cả đời, trước giờ chỉ trồng ăn mà không biết

 

Vị trí trồng cây Ớt để h.út t.ài lộ.c trong nhà: Chỉ cần 1 cây gia chủ cũng sung túc cả đời, trước giờ chỉ trồng ăn mà không biết

tuoi nao trong ot hop

Trong phong thủy cây ớt cũng là loại cây mang lại may mắn nếu như gia chủ biết chọn đúng nơi để trồng.

Ý nghĩa của cây ớt trong phong thủy là gì ?

Theo quan niệm phong thủy, và quan niệm của ông bà ta thì cây ớt với những quả căng mọng tượng trưng cho sự may mắn, khỏe khoắn trong mỗi gia đình. Chính vì vậy trồng ớt trước hay trong nhà là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, trên mâm cơm người Việt món ớt là món gia vị không thể thiếu trong mỗi đĩa muối hay bát nước châm. Bởi ớt giúp kích thích vị giác khiến món ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.

Ngoài ra, ớt có nhiều loại khác nhau nên không chỉ có ớt cay mà còn có cả ớt ngọt, ớt chuông dùng để nấu canh hoặc xào nấu tạo thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Ở Việt Nam có rất nhiều loại ớt: Ớt hiểm, ớt sừng, ớt chỉ thiên, ớt sừng trâu, ớt gió…

Ngày nay, ớt còn trở thành một trong những loại cây cảnh khá phổ biến giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm phần sinh động. Ớt được trồng thường là ớt cảnh. Ớt cảnh cũng có nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau.
tuoi nao trong ot hop
Vị trí trồng ớt hợp phong thủy hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, mặc dù ớt có vị cay nhưng nó không hề hàm chứa sự cay đắng trong cuộc sống như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ngược lại, hình ảnh những quả ớt căng mọng còn tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn và năng lượng khỏe khoắn.

Ngoài ra, theo dân gian thì cây ớt còn có ý nghĩa trừ tà ma mang đến bình an và phát tài phát lộc cho gia chủ. Đặc biệt những quả ớt màu đỏ tượng trưng cho hỷ tín may mắn.

Với những ý nghĩa tích cực mà cây ớt trong phong thủy mang lại thì trong nhà hay trước nhà cũng đều là lựa chọn lý tưởng để trồng, trưng bày một cây ớt cảnh. Chúng vừa có thể cải thiện cảnh quan, tính thẩm mỹ vừa thanh lọc không khí đồng thời mang tới nguồn năng lượng tươi mới hơn.
trong ot vi tri nay giau nut vach
Cây ớt thích hợp phát triển và sinh trưởng trong môi trường có ánh nắng mặt trời. Do vậy nó sẽ phù hợp hơn nếu trồng trước nhà, ngoài sân vườn, ban công, sân thượng.

Trong trường hợp muốn trồng trong nhà, bạn có thể trồng ớt trong chậu nhỏ, đặt cạnh khu vực cửa sổ hoặc mỗi ngày cho cây ra phơi nắng vài tiếng để cây ớt phát triển bình thường.

* Thông tin mang tính tham khảo