Vì sao nói: “Nhà có nhiều con gái, phúc lộc vô biên, mẹ sống lâu, cha thành đạt?”

 

Vì sao nói: “Nhà có nhiều con gái, phúc lộc vô biên, mẹ sống lâu, cha thành đạt?”

Nhà có nhiều con gái thực sự là phúc phần của một gia đình. Một vài nghiên cứu khoa học cho thấy các ông bố có con gái thường hạnh phúc trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp và sống thọ hơn.

Hạnh phúc trong cuộc sống, thành công hơn trong công việc

Hạnh phúc và thành công trong cuộc sống đều được cho là cao đối với những người đàn ông có con gái, theo một nghiên cứu của Trường Harvard Business School ở Vương quốc Anh. Kết quả của nghiên cứu này dựa trên cuộc đối thoại với 50 người đàn ông đã kết hôn và có con, trong đó 60% ông bố quan tâm đến con cái nhiều hơn đều là những ông bố có con gái.

Các ông bố có con gái thường thể hiện sự kiểm soát và bình tĩnh hơn trong xử lý các tình huống. Sự hiện diện của con gái thường mang lại ảnh hưởng tích cực đối với tâm lý, giúp kiểm soát sự bộc phát dữ dội từ những người cha khó tính.

be-gai-xinh-3

Một nghiên cứu khác từ Trường Đại học Harvard về mối quan hệ giữa cha và con gái cũng chỉ ra rằng, việc có con gái không chỉ mang lại niềm vui và tuổi thọ cho các ông bố mà còn giúp họ trở thành người chồng và người cha tốt hơn. Sự tiếp xúc với con gái giúp họ thấu hiểu nhiều hơn về cảm xúc của phụ nữ, nuôi dưỡng những giá trị tinh thần, và trở nên tâm lí và cảm thông hơn.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong gia đình có từ 2 cô con gái trở lên, người bố có khả năng thành công trong cả công việc và cuộc sống cao hơn. Sự gần gũi của con gái với bố thường là nguồn động viên lớn, khiến người bố trở thành hình mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con và những người khác. Điều này thúc đẩy họ thay đổi và phấn đấu không ngừng để trở thành người bố tốt trong mắt con gái. Việc có con gái cũng thúc đẩy người bố vượt qua những tiêu chuẩn định sẵn và mở lòng thay đổi, điều này có thể làm tăng hạnh phúc và sự thành công trong cuộc sống.

Sống lâu hơn

Một nghiên cứu về vai trò của con gái trong cuộc sống gia đình ở Ba Lan đã chỉ ra rằng, ông bố có con gái có khả năng sống lâu hơn. Nghiên cứu này, được công bố trên American Journal of Human Biology, tiết lộ rằng tuổi thọ của người đàn ông có thể tăng khoảng 6 tháng nếu anh ta có một cô con gái.

Cuộc khảo sát của trường Đại học Jagiellonian đã sâu rộng vào vấn đề này, thu thập và phân tích dữ liệu từ 4.310 người, trong đó có 2.147 bà mẹ và 2.163 ông bố. Kết quả cho thấy, việc có con trai không ảnh hưởng đến tuổi thọ của ông bố, nhưng đối với những bé gái, có mối liên quan đáng kể đến tuổi thọ của cha.

3_IKPZ

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc trở thành cha sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc não của người đàn ông. Việc bế một em bé sơ sinh, đặ regardless of gender, sẽ kích thích sự gia tăng của hormone “âu yếm” oxytocin trong người đàn ông. Sự tăng cường này trở nên mạnh mẽ và kéo dài hơn nếu người đàn ông là cha của một bé gái.

Theo nghiên cứu, ông bố có càng nhiều con gái, họ có khả năng sống thọ cao hơn, thêm vào đó, mỗi đứa con gái mới sinh ra có thể làm tăng tuổi thọ của ông bố thêm khoảng 74 tuần.