Tưởng con được ăn đủ chất, người mẹ tá hóa khi nhìn vào suất ăn bán trú: Trời ơi cái gì thế này!

 

Tưởng con được ăn đủ chất, người mẹ tá hóa khi nhìn vào suất ăn bán trú: Trời ơi cái gì thế này!

Đặt bát thức ăn được chế biến theo thực đơn của nhà trường trước mặt nhưng con trai lại nói không giống.

Con khen bữa trưa ở trường toàn món yêu thích, người mẹ hoảng hốt xin chuyển trường - 1

Bữa trưa dinh dưỡng cho trẻ ở cấp bậc nào cũng vô cùng quan trọng bởi nó giúp trẻ có năng lượng để hoạt động cả ngày, bên cạnh đó phát triển trí nào và thể chất một cách tốt nhất. Đó là lý do vì sao nhiều bậc cha mẹ dù gửi gắm con theo học tại ngôi trường có học phí cao hơn một chút cũng không ngần ngại chi trả vì con sẽ được chăm sóc tốt hơn, ăn ngon hơn. Tuy nhiên thực tế nhiều khi không phải như vậy.

Chị Song (Trung Quốc) có một cậu con trai 3 tuổi đi mẫu giáo từ tháng 9 năm ngoái. Lúc mới đi lớp cậu bé khá gầy gò nên chị Song rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng ở trường của con. Thấy con đi học về tăng cân mỗi ngày nên bà mẹ rất yên tâm. Không chỉ vậy khi gặng hỏi về bữa ăn ở trường hàng ngày của con, cậu bé đều trả lời “toàn những món con thích”. Nghe thấy vậy chị Song vô cùng yên tâm.

Thế nhưng chuyện lạ là cứ mỗi lần đi học về nhà con chị đều kêu đói, đứa trẻ cũng nhanh chóng sụt cân ngay sau đó. Vậy nên chị Song đã hỏi con đã ăn gì ở trường mẫu giáo nhưng đứa trẻ không biết trả lời thế nào. Cuối cùng bà mẹ đã nghĩ ra cách, đó là lần theo thực đơn nhà trường gửi ngày hôm đó để nấu lại.

Hôm đó theo thực đơn của nhà trường trẻ sẽ được ăn mì cà chua trứng. Tuy nhiên khi đặt bát mì cà chua trứng trước mặt con trai và hỏi “có giống như bát mì ở trường hay không?” thì đứa trẻ trả lời rằng “đúng là mì cà chua… nhưng không có trứng”. Hoặc có những hôm thay đổi thành mì tôm chứ không phải mì gạo như thế này.

Con khen bữa trưa ở trường toàn món yêu thích, người mẹ hoảng hốt xin chuyển trường - 1

Con khen bữa trưa ở trường toàn món yêu thích, người mẹ hoảng hốt xin chuyển trường - 2

Chị Song đã hiểu ra tất cả, hóa ra con trai chị Song cũng giống như nhiều đứa trẻ khác rất thích ăn mì tôm nên mới nói rằng ở trường toàn món con thích. Nhà trường đã cắ.t x.én tiền ăn của các con bằng việc thay đổi từ mì gạo sang mì tôm, hay mì trứng thành mì không có trứng.