Tự làm bánh chuối đơn giản, thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm

 

Tự làm bánh chuối đơn giản, thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm

Bánh chuối là một món bánh ngon, cách làm lại rất đơn giản. Chúng tôi sẽ mách bạn một công thức làm bánh chuối cực ngon chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.


Có nhiều công thức làm bánh cuối tại nhà khác nhau cho bạn dễ dàng làm theo. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mang đến cho bạn một công thức làm bánh chuối siêu ngon chỉ với 3 nguyên liệu. Bạn có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi.

1Nguyên liệu làm bánh chuối

  • 2 trái chuối
  • 2 quả trứng gà
  • Phô mai mozzarella bào

Nguyên liệu làm bánh chuốiNguyên liệu làm bánh chuối

2Cách làm bánh chuối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy lột bỏ vỏ chuối, cắt chuối thành từng khoanh tròn, độ dày mỏng tùy thích. Lót giấy nến vào khay của nồi chiên không dầu, xếp chuối vào và dàn đều. Đập 2 quả trứng vào chén, đánh đều cho trứng tan ra.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng bánh lần 1

Cho trứng vào cùng với chuối và cho vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với 160 độ trong vòng 12 phút cho mặt trên hơi xém vàng.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 3 Nướng bánh lần 2

Sau đó, bạn hãy lấy bánh ra, rắc thêm phô mai mozzarella bào lên trên. Cho bánh vào nồi và nướng thêm khoảng 5 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

Nướng bánh lần 2Nướng bánh lần 2

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món bánh chuối tự làm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bánh chuối nướng làm theo cách này có hương thơm hấp dẫn từ chuối, phô mai. Lớp phô mai bên trên tan chảy béo ngậy. Chuối mềm, ngọt, thơm thơm hòa quyện cùng trứng gà béo thơm rất ngon. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh chuối nướngBánh chuối nướng