Trước nhà trồng 4 loại cây này chẳng khác nào rước tai ương vào cửa, tiền của không cánh mà bay

 Trước nhà trồng 4 loại cây này chẳng khác nào rước tai ương vào cửa, tiền của không cánh mà bay

Để phần phía trước nhà lúc nào cũng đẹp và rực rỡ, bạn có thể đặt một vài chậu cây hoặc hoa cảnh. Thế nhưng trên thực tế, không phải “cứ thích là có thể trồng". Đây chính là 4 loại cây mà bạn nên tránh trồng trước nhà kẻo mang hoạ vào thân, gây thất thoát tiền của.

Cây có lá khô héo, vàng úa

Phần phía trước cửa nhà (còn gọi là hiên nhà) chính là nơi đầu tiên bạn thấy khi vào nhà. Để gây ấn tượng tốt, bạn nên đặt những chậu cây hoặc hoa cảnh rực rỡ, cành lá xum xuê, xanh tươi. Ngược lại, nếu đặt những chậu cây khô héo, vàng úa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận trình và tâm trạng của gia chủ.

Ngoài ra, đặt chậu cây, hoa cảnh héo úa trước cửa nhà sẽ khiến điềm tài lộc của gia chủ gặp nhiều bất trắc, thậm chí nhiều người làm gì cũng bại, hao tốn tiền của. Do đó, nếu thấy cây cảnh trong nhà xuất hiện tình trạng khô cằn, héo úa, bạn nên loại bỏ hoặc thay thế chậu cây mới ngay.

Empty

Cây có mùi hắc

Với những người sống ở nơi có khả năng thông gió ở lối ra vào kém như chung cư, nếu đặt trước cửa những loại cây cảnh hay hoa có mùi quá nồng, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi mở cửa. Bên cạnh đó, nhiều người còn có thói quen

đặt tủ giày ngoài cửa. Dù thường xuyên vệ sinh cẩn thận nhưng hàng ngày cởi giày ra vào cũng sẽ xuất hiện mùi lạ. Khi được kết hợp với hoa, cây cảnh mùi hắc, bạn sẽ thấy thực sự khó ngửi và gây cảm giác khó chịu.

Vì thế, để lối ra vào và phần phía trước cửa lúc nào cũng trong lành, thoáng mát, bạn nên đặt những chậu cây có khả năng thanh lọc không khí như thường xuân, lan chi..

Empty

Cây có gai nhọn

Phần phía trước cửa nhà chính là nơi đầu tiên bạn thấy trước khi vào cửa, vì thế nếu trồng những loại cây có gai nhọn như xương rồng, xương rồng bát tiên… sẽ khiến người ta có cảm giác xa cách, không mấy thân thiện. Đặc biệt, những gia đình có trẻ nhỏ cần tránh đặt những loại cây, hoa cảnh có gai vì nếu không may và vào rất dễ bị thương. Không những vậy, những người già và kể cả người lớn cũng cần cẩn thận để tránh vấp vào.

Trong phong thuỷ, đặt những cây cảnh, hoa có gai trước cửa nhà cũng không có lợi cho đường tài vận của gia chủ, dễ khiến họ “thất thoát tài lộc" và làm gì cũng vấp tai ương. Những người làm kinh doanh cần đặc biệt tránh đặt loại cây này trước cửa nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận may và sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, nếu thích các cây có gai, bạn vẫn có thể trồng chúng ở ban công vì giúp gia chủ trấn trạch, xua đuổi tà ma và những điềm xui xẻo.

Empty

Cây ưa sáng

Trong trường hợp ở nhà chung cư, bạn sẽ thấy phía trước nhà thường không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào hoặc nếu có thì chúng thường khá yếu. Nếu trồng những loại cây, hoa cảnh ưa sáng, chúng sẽ không có đủ điều kiện cho sự phát triển và dễ bị tàn úa, chết khô. 

Thay vào đó, nên trồng những loại cây chịu bóng râm và thường xuyên bê các chậu cây này ra khu vực ban công để tắm nắng. Chỉ như vậy chúng mới sinh trưởng mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở và giúp gia chủ thu hút vận may, tài lộc vào nhà.