Th:ắp h:ư:ơng ngày Tết thấy b:àn th:ờ có 2 dấu hiệu này chứng tỏ đang được t.ổ ti.ên cho lộc

 

Th:ắp h:ư:ơng ngày Tết thấy b:àn th:ờ có 2 dấu hiệu này chứng tỏ đang được t.ổ ti.ên cho lộc

Phong thuỷ cho rằng: Ngày Tết thắp hương mà thấy bàn thờ có những dấu hiệu này là điềm lành, mang đến may mắn cho gia chủ.

Bàn thờ chính là nơi để mỗi người thể hiện lòng tri ân tới tiền nhân, dạy dỗ con cháu lòng hiếu đạo Người Việt trước đây chủ yếu dựa vào nông nghiệp, nên đa phần tục thờ cúng đều liên quan đến nông nghiệp, thường được thực hiện vào các ngày lễ âm lịch như: đêm giao thừa, ngày mồng một tết, tết nguyên tiêu, tết thanh minh, tết đoan ngọ, rằm… và các ngày giỗ.

Empty

Nếu có dấu hiệu này chứng tỏ gia đạo sắp đón niềm vui lớn:

Bướm bay vào nhà đậu trên bàn thờ

Theo phong thủy, nếu trong nhà bạn có bước bay vào sẽ là điềm báo trước cho gia đình. Nếu có một con bướm bay vào nhà đậu trên bàn thờ là dấu hiệu cực kỳ may mắn. Bởi từ xa xưa, bướm được xem như là điểm kết nối sự sống và cái chết. Quá trình sinh trưởng từ một con sâu thành một con bướm xinh đẹp như hành trình của một đời người từ khi sinh ra, lập gia đình đến khi chết đi, chôn cất, sang cát.

Bướm bay vào nhà được tin như linh hồn người chết, là người thân của họ trở về thăm nhà. Dân gian còn cho rằng, người cõi âm thường vô hình thể, nên họ mượn phần xác của bướm để bay về dương gian hưởng hương hỏa. Mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng, nghĩa là người đó sẽ mang lại tin tốt liên quan đến tình yêu của bạn. Nếu con bướm là màu xám – gần như đen – người đó sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh. Do đó, nếu bạn nhìn thấy bướm bay vào nhà hãy để nó tự nhiên đến rồi đi, đừng bắt hay làm hại.

Cây trên bàn thờ đơm hoa

Trên bàn thờ bạn có đặt cây phát lộc hoặc một cây phong thủy mang ý nghĩa may mắn. Một thời gian dài chúng đột nhiên đơm hoa, nảy lộc sẽ là điềm báo may mắn cho gia đình bạn. Cụ thể trong thời gian tới bạn sẽ có tin vui về đường tình duyên hoặc công danh tài lộc, cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

Những dấu hiệu trên bàn thờ không gặp may:

Đổ vỡ lọ hoa

Đổ vỡ luôn là điều được quan niệm không may mắn, đặc biệt là đổ vỡ trên bàn thờ. Do đó, từ xưa các cụ đã cho rằng khi loa hoa trên bàn thờ bị đổ vỡ là báo hiệu điềm không lành, phải cẩn trọng trong việc đầu tư làm ăn, đi lại xe cộ.
Empty
Tường bàn thờ có vết nứt

Theo các chuyên gia phong thủy, tường phía sau bàn thờ có vết nứt sẽ ảnh hưởng tài lộc, hạnh phúc của gia đình, là một điều không tốt. Khi bị điều này, gia chủ nên sớm tìm cách khắc phục.

Ảnh thờ bị nghiêng lệch

Ảnh thờ cần được giữ nguyên, không xô lệch. Khi ảnh thờ bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi là điềm xấu báo không tốt về tài lộc, sức khỏe các thành viên trong gia đình. Để sớm hóa giải điềm xui, gia chủ nên treo lại ảnh ở vị trí cố định, sửa chữa.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo