Nhỏ vài giọt dầu gió lên củ tỏi rồi treo vào nơi nhiều muỗi: Chỉ tốn vài nghìn đồng nhưng hiệu quả đến khó tin, tiết kiệm cả triệu mỗi năm

 

Nhỏ vài giọt dầu gió lên củ tỏi rồi treo vào nơi nhiều muỗi: Chỉ tốn vài nghìn đồng nhưng hiệu quả đến khó tin, tiết kiệm cả triệu mỗi năm

Dầu gió và tỏi là hai thứ rất thông dụng trong các gia đình Việt. Mặc dù mỗi thứ để có rất nhiều công dụng trong cuộc sống nhưng ít ai nghĩ đến việc kết hợp chúng với nhau. Hãy thử kết hợp dầu gió với tỏi bạn sẽ thấy lợi ích không ngờ.

Công dụng bất ngờ khi kết hợp dầu gió với tỏi

Để phát huy công dụng của hỗn hợp dầu gió và tỏi, đầu tiên, bạn hãy lấy vài tép tỏi và bóc vỏ. Cắt tỏi thành các miếng nhỏ để mùi hương của tỏi có thể tỏa ra tốt hơn.

do-dau-gio-len-tuoi-1

Tiếp đến, lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần, cắt bỏ một đầu. Tách các lớp của khẩu trang ra và bỏ tỏi vào trong. Nhỏ vài giọt dầu gió vào tỏi. Buộc chặt khẩu trang lại rồi đặt chiếc túi này ở nơi có nhiều muỗi như cửa sổ, cửa ra vào, gầm giường. Muỗi rất ghét mùi tỏi và dầu gió. Khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ không dám bén mảng lại gần. Việc chế tạo chiếc túi chống muỗi này vừa đơn giản, lại tiết kiệm cho gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp gừng và dấu gió cũng mang lại kết quả tương tự. Hãy đem gừng băm nhỏ bỏ vào chiếc khẩu trang và thêm vài giọt dầu gió. Treo túi gừng và dầu gió ở những vị trí mà muỗi hay tập trung để đuổi muỗi. Đảm bảo căn nhà của bạn sẽ không còn con muỗi nào bén mảng mặc dù đang trong thời thiết rất thuận lợi cho sự phát triển của muỗi. Hơn nữa, căn nhà của bạn có hương thơm thoang thoảng dễ chịu.

Một số công dụng khác của dầu gió

+ Khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Đầu tiên, bạn hãy đổ 150-200 ml giấm trắng vào một chiếc bát hoặc bình tưới cây loại nhỏ. Tiếp đến nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió cùng 200 ml nước trắng để pha loãng rồi lắc đều hỗn hợp này với nhau.

Sau khi có hỗn hợp, bạn dùng xịt trực tiếp vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm dần rồi hết hẳn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt vào thùng rác nhằm khử mùi hôi tanh, ngăn chặn vi khuẩn và côn trùng bay nhỏ sinh sôi, phát triển.

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này phun vào gầm giường, góc tường, những nơi muỗi thường trú ẩn cũng giúp tránh được muỗi. Ngoài ra, dung dịch dầu gió – dấm trắng còn có thể khử mùi hôi giày, loại bỏ băng dính hai mặt trên tường hay làm sạch chiếu mây trúc, khử mùi phòng… Chỉ cần xịt vào những nơi cần xử lý, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

do-dau-gio-len-tuoi-6

+ Diệt rệp trên cây

Nếu trên cây hoa xuất hiện những con rệp hoặc bọ nhỏ, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu gió và nước rửa bát để xử lý.

Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió cùng một ít nước rửa bát và nước trắng vào một chai nhựa bỏ không. Lắc đều bình rồi xịt ở những vị trí xuất hiện rệp, nhện đỏ hoặc những côn trùng nhỏ khác. Cách làm này hiệu quả mà an toàn đối với những cây trồng ở trong nhà.

+ Tẩy vết mực trên quần áo

Nếu quần áo chẳng may dính vết mực của bút bi, bạn vò mãi mà không sạch được, khi đó, bạn hãy nghĩ đến việc dùng dầu gió kết hợp kem đánh răng để làm sạch.

Đầu tiên, đổ dầu gió tại vị trí xuất hiện vết mực bút bi, tinh chất dầu có thể hòa tan các thành phần có trong mực bút. Bước tiếp theo là bôi kem đánh răng xung quanh vết mực, bởi trong kem đánh răng chứa chất mài mòn, có tác dụng làm sạch nhất định. Tiếp đó, đổ ít nước sạch vào vết mực rồi dùng tay vò, mực bút bi sẽ mờ dần. Bước cuối cùng là giặt áo với bột giặt bình thường, đảm bảo sẽ trắng sạch như mới.