Người xưa dặn kỹ: Phơi quần áo theo 2 kiểu này là hao tài tốn của, gia đình mãi lục đục mà nhiều người không biết

 

Người xưa dặn kỹ: Phơi quần áo theo 2 kiểu này là hao tài tốn của, gia đình mãi lục đục mà nhiều người không biết

Phơi quần áo là việc làm thường xuyên nhưng nhiều người không để ý rằng chính hành động này làm hao tài tổn của mà không biết

Quần áo là vật dụng mà chúng ta dùng hàng ngày. Hầu hết các gia đình đều ít nhiều giặt quần áo tại nhà và tự phơi khô hơn là mang ra tiệm giặt là. Nhưng việc phơi quần áo không đúng vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa hại phong thủy mà nhiều người còn chưa biết 

Phơi quần áo ở cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi thu hút tài lộc của gia đình. Do đó phong thủy rất đề cao vị trí này. Những yếu tố đại kỵ là có vật cản luồng khí lưu thông trước cửa nhà. Năng lượng nạp vào qua cửa nhà phải đảm bảo năng lượng tốt lành, bởi từ đó năng lượng phân bổ đến không gian khác trong gia đình.
phoi-quan-ao-truoc-cua
Thế nên việc phơi quần áo trước cửa nhà là rất phạm vào đại kỵ. Bởi vì quần áo ẩm ướt mang không khí u ám phân bổ vào nhà ảnh hưởng tài vận. Hơn nữa khi phơi quần áo trước cửa nhà sẽ cản trở luồng khí tốt, làm tù đọng khí và chắn lối thần tài vào nhà. Khi thấy sự lộn xộn trước cửa thì thần tài sẽ bỏ đi.

Trước cửa nhà là nơi cần ánh sáng, minh đường phải sáng thì tài lộc mới tụ nhưng phơi quần áo ở vị trí này sẽ cản trở ánh sáng vào nhà làm khu minh đường bị tối, đó là điều cực xấu về phong thủy.
phoi-quan-ao
Quần áo còn là những thứ mặc lên người thường xuyên tiếp xúc với tính phàm tục và xú uế ngoài đường nên việc treo trước cửa là rất phạm phong thủy gây ra xúi quẩy, gia chủ lục đục và ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bát. Hơn nữa trước cửa nhà treo quần áo khi đi về bạn sẽ không thấy thoái mái, cảm giác bị cản trở, khi nhìn ra nhìn vào không thẩm mỹ, khách tới nhà cảm thấy bị chặn ngay ở cửa với đống thứ lộn xộn và cả tế nhị. Điều đó tạo cảm giác gia chủ không phải người chỉn chu đảm đang.

Do vậy tuyệt đối không phơi quần áo đối diện và trước cửa ra vào chắn cửa ra vào.

Phơi quần áo qua đêm

Theo phong thủy chúng ta tuyệt đối không phơi quần áo qua đêm. Đó là vì đêm tối là lúc ma quỷ đạo chích hoành hành. Chúng thường dựa vào quần áo phơi ngoài trời mà trú ẩn. Điều đó sẽ khiến cho gia chủ gặp xui xẻo, có thể bị ma ám mà gây ra tình trạng tinh thần mất tỉnh táo, hồn phách bị ảnh hưởng. Phơi quần áo qua đêm ngoài trời có thể là cách rước ma vào nhà làm quấy phá gia đình khiến lục đục làm ăn khó khăn.

Hơn nữa việc phơi quần áo về đêm trong ánh sáng chập chờn có thể khiến nhiều người nhìn thấy mà hoảng loạn gây ra sợ hãi, mất hồn, rất hại tinh thần từ đó mà gia đình sa sút, sức khỏe suy kém. Khi quần áo phơi ban đêm còn khiến thu hút nhiều ma quỷ tới vây quanh nhà bạn hơn. Ngay cả treo quần áo trong đêm để trong nhà cũng không nên. Nếu quần áo bị ướt nên để gọn lại hoặc để phòng riêng đóng cửa lại.

Hơn nữa quần áo trong đêm cũng biểu trưng như bóng ma sẽ thu hút nhiều cô hồn lưu lạc tới nhà, hoành hành, khiến cho Thần Tài khó bề gia hộ được.

Ở góc độ khoa học và sức khỏe 

Phơi quần áo ngoài trời ban đêm là lúc sương xuống. Điều đó không hề có lợi cho việc khô ráo còn làm tăng nguy cơ bị nấm mốc quần áo. Sương mang theo muối hoặc bụi bám vào quần áo sẽ tạo vệt loang, nên khi khô quần áo trông không sạch mà còn loang lổ, mất công giặt lại.

Thời tiêt ẩm thấp ban đêm làm quần áo lâu hết nước thì chúng dễ bị ẩm và hôi hơn quần áo khác. Thậm chí có thể làm ngứa da, viêm nhiễm vùng kín, viêm da. Những loại quần áo dày giữ nước thì càng nguy hiểm khi phơi vào ban đêm.

Quần áo phơi vào ban đêm rất dễ bị côn trùng đậu vào xả chất thải lên hoặc lông gây ngứa ngáy mà chúng ta không để ý sẽ không nhận ra ngay. Do đó tuyệt đối đừng phơi quần áo qua đêm có ngày ngứa, nấm mốc mà không hiểu lý do.

Ở góc độ khoa học phơi quần áo qua đêm sẽ khiến cho quần áo lâu khô nên nhanh ẩm mốc, không thơm tho. Phơi qua đêm có thể khiến cho côn trùng, bọ gián, chim chuột vấy bẩn vào quần áo. Mùa sâu nở thì quần áo có thể nhiễm sâu bọ gây ngứa ngáy khi mặc. Nếu ngoài trời có sương thì sương bám vào quần áo còn làm loang lổ trên quần áo trông mất thẩm mỹ và mặc lên khó chịu

Do đó tốt nhất là bạn nên giặt quần áo buổi sáng phơi ban ngày và cất đi trước khi trời tối.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm