Khán giả tranh cãi lớn khi Cuộc đời vẫn đẹp sao ‘trắng tay’ đến n:ão l:òng tại VTV Awards 2023

Khán giả tranh cãi lớn khi Cuộc đời vẫn đẹp sao ‘trắng tay’ đến n:ão l:òng tại VTV Awards 2023

Được đề cử vào top 3 Phim truyền hình ấn tượng và Diễn viên nam ấn tượng cho vai chính của NSƯT Hoàng Hải nhưng phim ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ lại ‘thua trắng’ tại VTV – Awards 2023.

Trong chương trình Chào năm mới – Đa sắc 2024 diễn ra tối 1.1 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), với kết quả 100% phụ thuộc vào bình chọn của khán giả, Gia đình mình vui bất thình lình trở thành Phim truyền hình ấn tượng nhất cùng với Kiều Anh thắng giải Diễn viên nữ ấn tượng đã lập “cú đúp”. Nhan Phúc Vinh vượt qua NSƯT Hoàng Hải và Trọng Lân trở thành Diễn viên nam ấn tượng VTV – Awards.

Khán giả tranh cãi khi Cuộc đời vẫn đẹp sao 'trắng tay' tại VTV - Awards- Ảnh 1.

Cuộc đời vẫn đẹp sao được kỳ vọng thắng giải Phim truyền hình ấn tượng

Chụp màn hình

Như vậy với hai đề cử đều vào vòng 2, phim Cuộc đời vẫn đẹp sao được kỳ vọng thắng lớn lại “trắng tay” khiến khán giả hụt hẫng và tranh cãi trên các diễn đàn phim Việt. Nhiều bình luận cho rằng NSƯT Hoàng Hải xứng đáng trở thành Diễn viên nam ấn tượng hơn: “Diễn viên nam thì anh Hoàng Hải xứng đáng hơn Nhan Phúc Vinh. Vai diễn của anh ấy trong Cuộc đời vẫn đẹp sao khó nhưng chất diễn chân thật, đời thường, lột tả được tính cách nhân vật”; “Mọi người đều nói Hoàng Hải hay hơn nhưng tại sao số phiếu bình chọn không cao bằng Nhan Phúc Vinh, khó hiểu thật”; “Đa số người bình chọn là giới trẻ mà giới trẻ thì fan của Nhan Phúc Vinh chắc chắn nhiều hơn. Mỗi người một cảm nhận nhưng phần lớn ghi nhận NSƯT Hoàng Hải xứng đáng hơn”…

Khán giả tranh cãi khi Cuộc đời vẫn đẹp sao 'trắng tay' tại VTV - Awards- Ảnh 2.

Vai Lưu và Luyến do NSƯT Hoàng Hải – Thanh Hương đóng đều “trắng tay” tại VTV – Awards

FBNV

Có thể nói Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim để lại ấn tượng cho khán giả trong năm 2023 với nội dung nhân văn, sâu sắc, truyền tải được số phận, cuộc đời của những con người nghèo khổ, ngày đêm mưu sinh ở xóm chợ như bà Tình, Lưu, Luyến… Đặc biệt qua diễn xuất rất đời của nam diễn viên gạo cội của màn ảnh nhỏ – NSƯT Hoàng Hải và Thanh Hương đã tạo nên một cặp Lưu – Luyến tung hứng rất “ngọt”.

Việc khán giả kỳ vọng Cuộc đời vẫn đẹp sao sẽ trở thành Phim truyền hình ấn tượng không có gì lạ. So sánh với phim thắng giải là Gia đình mình vui bất thình lình, một khán giả cho rằng: “Có lẽ sau này đạo diễn không chọn đề tài phim như vậy làm nữa vì mọi người có vẻ thích phim tình cảm gia đình hơn nên mới bình chọn”. Còn một số ý kiến khác vẫn tỏ ra tiếc nuối: “Cuộc đời vẫn đẹp sao xứng đáng nhận giải Phim truyền hình ấn tượng hơn. Bộ phim mang nhiều tính nhân văn, dàn diễn viên quá xuất sắc”; “Dù mình cũng có phần đoán trước kết quả nhưng thực sự là cả diễn viên và phim Cuộc đời vẫn đẹp sao đều trắng tay thì cảm giác rất hụt hẫng”.