Có 1 thứ trong nhà dù là ai hỏi xin cũng đừng dại cho kẻo lộc nhà khánh kiệt, gia sản lụi bại

 

Có 1 thứ trong nhà dù là ai hỏi xin cũng đừng dại cho kẻo lộc nhà khánh kiệt, gia sản lụi bại

Ví tiền cũ không cho

Công dụng chính của ví tiền là để cất giữ, bảo quản tiền bạc. Không những thế, phong thủy ví tiền chỉ ra rằng chúng còn đại diện cho tài lộc. Nó còn là món đồ phong thủy giúp thu hút tiền tài và mang lại may mắn cho người sở hữu chúng.

IMG_7937

Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy nhắc nhở rằng cần kiêng kỵ việc cho mượn ví vì điều này cho thấy bạn trao vận may của mình cho người khác, khả năng giữ tiền cũng giảm sút, đó là lý do bạn thường xuyên để tiền hao hụt không lý do. Tốt hơn hết, bạn nên tránh việc này để không ảnh hưởng tới tình hình tài chính.

Gối

Theo người xưa, nếu bạn tặng gối theo ý muốn, bạn có thể đang mang đi may mắn của mình. Thời cổ đại, chiếc gối tượng trưng cho địa vị và sự may mắn, chưa kể, còn là vật khá riêng tư. Vì vậy, nếu bạn tặng gối theo ý muốn, bạn có thể đang mang đi may mắn của mình.

Trong thời cổ đại, chỉ có các cặp vợ chồng mới được “ngủ chung giường”, còn “nam nữ thụ thụ bất thân”.

Nếu bạn đưa cho ai đó một chiếc gối một cách ngẫu nhiên cho người kia một tín hiệu sai rằng bạn đang gửi cho anh ta một tín hiệu không rõ bạn hiểu lầm mối quan hệ vì món quà, điều đó không tốt.

IMG_7939

Đừng đi mượn gương về nhà

Từ phương Đông cho tới phương Tây quan niệm mỗi một chiếc gương đều có linh hồn của riêng mình. Vì thế, gương cũng là một trong những thứ không nên cho mượn.

Một khi cho người khác mượn gương có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề tinh thần, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc, gây ra những tai họa ngoài ý muốn.

Đồng hồ

Nhiều người thường mua tặng đồng hồ cho người thân yêu, bạn bè nhân những dịp đặc biệt. Nhưng theo quan niệm về phong thủy phương đông, đồng hồ là đồ vật có nhiệm vụ đo thời gian trôi qua, gián tiếp cho thấy tuổi trẻ ngày càng trôi dần đi mất, và đó là điều không hề tốt lành.

Thậm chí còn có quan niệm nếu được tặng một chiếc đồng hồ thì sẽ vô cùng xui xẻo vì nó tượng trưng cho cái chết. Chính vì vậy, bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng người khác.

Mượn dao

Dao, kéo là một trong những thứ không nên cho mượn nhất, chúng được xem những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, trong phong thủy nó còn tượng trưng cho sát khí, đó là lý do người ta khuyên không để dao kéo bừa bãi trong nhà vì chúng có thể gây những tác hại không ngờ đến với sức khỏe, công danh và tiền tài của gia chủ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên không nên cho mượn dao – vật đại hung trong phong thủy kẻo có nguy cơ tự rước lấy hiểm họa về mình. Vậy nên ngoài kiêng kỵ cho mượn dao, bạn cũng nên tránh mượn dao người khác.

Đồ Cổ

Đồ cổ nghe có vẻ rất văn hóa và cao cấp, có thể có giá trị nhưng tốt nhất bạn không nên cho đi đồ cổ không rõ nguồn gốc. Nhiều cổ vật không phải lúc nào cũng được xác minh rõ ràng về nguồn gốc, cũng có thể đã được chôn dưới đất, không cách nào biết được đã trải qua những gì.

IMG_7936

Nếu là đồ cổ được đào lên khỏi lòng đất thì cần phải xử lý chuyên nghiệp trước khi thu thập. Vì vậy, đừng tùy ý gửi và nhận những thứ này.

Quả chuông

Có rất nhiều điều cấm kỵ xoay quanh quả chuông. Ở Trung Quốc, người ta đặc biệt không thích món đồ này bởi quả chuông đồng âm với một câu chửi cay nghiệt.

Bên cạnh đó, chuông có quan hệ mật thiết với văn hóa tang lễ. Vào thời cổ đại, rung một chiếc chuông lớn sau khi chết, vì vậy chuông luôn gắn liền với tang lễ. Vì vậy, trong mỗi dịp đặc biệt, người ta không tặng quả chuông, trừ khi người được tặng thích.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo