Cách nấu Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon nhức nách

 Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Chuẩn bị nguyên liệu :
- Thịt ba chỉ 500 gr
- Ớt tươi 2 trái
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Hạt tiêu 1 muỗng canh
- Hành lá 10 nhánh
- Hành tím 8 củ
- Dầu ăn 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)|Cách Chế biến :
1 . Hành tím bóc vỏ, rửa sach sau đó băm nhuyễn.
- Hành lá làm sach sau đó chia gốc hành và lá hành riêng ra, phần gốc cắt nhỏ, phần lá lấy 3/4cắt khúc vừa ăn, 1/4 còn lại cắt nhỏ để trangtrí.
- Ớt cắt lát, lưu ý tùy theo sự ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lương ớt.
2 . Thịt sau khi mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh không bị khô bạncắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng khoảng 1/3 lóng tay.
3. Cho thịt đã cắt vào tô, ướp vào 1/2 muỗng.phê đường, 1 muông phê hành tím băm trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, dầu nóng |cho 3 muỗng canh đường vào nấu cho đến khi đường tan hết và ngã màu cánh gián thì tắt bếptiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước lọc và khuấy đều lên. Cho nước màu ra chén
4. Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào và rang thit cho đến khi thit vàng thì thì cho đầu hành.
và hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phútcho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muống càphê đường, 1/2 muông canh bột ngọt, 2 muông |canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu , nước đường vừa nấu ,trộn đềulên.
- Sau 5 phút, cho hành lá và ớt cắt lát vào chảo,tăng lửa vừa và đảo đều. Rang thịt cho đến khi thịt vàng đều, nước thịt sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tắt bếp và cho thịt ra dĩa cùng với 1 ít tiêu xay và hành lá cắt khúc lên bên trên