Bánh chưng luộc xong đừng vội cho vào tủ lạnh: Làm cách này để cả tháng bánh vẫn mềm dẻo, thơm ngon như mới

 

Bánh chưng luộc xong đừng vội cho vào tủ lạnh: Làm cách này để cả tháng bánh vẫn mềm dẻo, thơm ngon như mới

cach-bao-quan-banh-chung-banh-tet-khong-thiu-moc-ngon-

Với bí quyết bảo quản bánh chưng dưới đây bạn có thể để bánh chưng được lâu mà không cần tủ lạnh.

Bánh chưng mà món ăn quen thuộc của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Đặc biệt, đây chính là một món bánh cổ truyền không thể thiếu trên bàn thờ trong những ngày Tết Nguyên Đán. Bánh chưng được làm từ gạo nếp đỗ xanh, thịt ba chỉ, và gói bằng lá dong. Bánh chưng sau khi luộc xong có độ mềm dẻo vô cùng thơm ngon béo ngậy. Và với mẹo bảo quản bánh chưng không cần tủ lạnh dưới đây bạn có thể để 1-2 tuần mà không lo hỏng.

Cách bảo quản bánh chưng ở nhiệt độ phòng

Khi chưa có tủ lạnh, người dân đã biết áp dụng thời tiết để bảo quản bánh chưng ăn được lâu hơn, để qua Tết mà không sợ hư hỏng. Với cách làm này, bạn chỉ cần luộc kĩ bánh, vớt ra để ráo nước hoàn toàn và đặt bánh ở nơi khô ráo, thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp, bánh sẽ để được 7 – 10 ngày mà không bị thiu.

cach bao quan banh chung khong can tu lanh

Lưu ý với cách bảo quản bánh chưng này là bạn không nên để quá nhiều bánh chưng xếp chồng lên nhau mà hãy trải đều ra sàn nhà hoặc treo lên cao tách biệt, hạn chế tình trạng đọng nước gây mốc bánh.

Treo bánh chưng ở nơi thoáng mát

Khi bạn muốn bảo quản bánh chưng không cần tủ lạnh thì bánh luộc xong bạn hãy để ráo nước. RỒi bạn hay treo bánh chưng ở cửa sổ hoặc những nơi thoáng mát trong nhà. Làm như vậy bạn sẽ thấy bánh chưng không bị thiu và để được rất lâu.

Cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh

Ngày nay, do thời đại công nghệ của chúng ta ngày một phát triển, trong mỗi gia đình hầu như ai cũng sở hữu chiếc tủ lạnh để giữ thức ăn được tươi ngon lâu hơn. Bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh để bánh chưng tươi ngon đến 15 -30 ngày.

cach-bao-quan-banh-chung-banh-tet-khong-thiu-moc-ngon-

Bánh chưng khi để tủ lạnh thường có dấu hiệu cứng nhưng bạn đừng quá lo lắng. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra hấp lại trong 15 – 30 phút hoặc cho vào lò vi sóng hâm nóng lại là được, bánh sẽ mềm dẻo, nóng hổi, thơm ngon ngay thôi.

Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể dùng bánh chưng cất trong tủ lạnh để chiên lên, ăn kèm với nước tương cũng là hương vị hấp dẫn mà nhiều người yêu thích đấy.