Bàn uống nước đừng để 3 vật, chặn cửa tiền tài, làm mãi vẫn ng;hèo: Các cụ đã dặn con cháu hãy nhớ

 

Bàn uống nước đừng để 3 vật, chặn cửa tiền tài, làm mãi vẫn ng;hèo: Các cụ đã dặn con cháu hãy nhớ

Theo lý thuyết phong thuỷ, bàn uống nước để 3 vật này lên sẽ khiến chặn cửa tiền tài, làm mãi vẫn nghèo, có thể gây xung đột, mâu thuẫn trong gia đình.

Phong thuỷ phòng khách rất được người Việt coi trọng,đặc biệt việc bố trí bàn uống nước ảnh hưởng đến con đường tài lộc, công danh cũng như sự thăng tiến của gia chủ. Theo lý thuyết phong thuỷ, bàn uống nước để 3 vật này lên sẽ khiến chặn cửa tiền tài, làm mãi vẫn nghèo, có thể gây xung đột, mâu thuẫn trong gia đình.

3 vật kiêng kỵ để trên bàn uống nước

ban-uong-nuoc-khong-de-3-vat-1

+ Hoa giả, cây cảnh héo tàn, chết

Nhiều người có thói quen sử dụng hoa giả để trang trí nhà và đồng thời tiết kiệm tiền bạc thay vì hoa tươi. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng việc bày hoa giả và hoa khô trong nhà có thể gây tác động tiêu cực tới tài vận của gia đình.

Ngoài ra, với những cây cảnh đã chết hoặc héo tàn, chúng cần phải được thay thế ngay lập tức. Hình ảnh của những cây cảnh này thường được liên kết với sự thất bại trong sự nghiệp hoặc gia đình sa sút. Người ta khi nhìn thấy những cây cảnh như vậy thường có tâm trạng không tốt và điều này có thể kéo theo nhiều chuyện không được như ý muốn.

+ Giẻ lau bàn, tách hay ly bẩn, đồ linh tinh

Khá nhiều gia đình thường có thói quen giấu khăn hoặc giẻ lau bàn bẩn dưới gầm bàn uống nước để dễ dàng sử dụng khi cần. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu và không tốt cho phong thuỷ. Nguyên nhân của việc này là bàn uống nước thường được sử dụng để tiếp khách và thu hút tài lộc cho gia đình, do đó, việc giấu những thứ bẩn dưới bàn uống nước sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Ngoài ra, các bộ ấm tách cũ ít sử dụng cũng nên được cất gọn trong tủ hoặc hộc bàn thay vì để chúng tràn lan trên bàn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích và tránh va chạm gây đổ vỡ mà còn giúp tránh ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia đình.

+ Đồng hồ chết

Đồng hồ được coi là biểu tượng của thời gian và dòng chảy của sự sống. Do đó, khi một chiếc đồng hồ ngưng hoạt động, nó mang ý nghĩa là sự sống cũng ngừng lại và dòng tiền chảy vào nhà cũng bị ngừng trệ. Vì vậy, đồng hồ chết trong nhà được xem là điều không may mắn, đặc biệt là khi để trên bàn uống nước. Hiệu ứng tiêu cực của nó có thể rất lớn đối với tài vận gia đình.

Để tránh sự ảnh hưởng tiêu cực này, khi thấy đồng hồ chết, bạn nên thay pin mới hoặc loại bỏ nó ngay lập tức. Điều này đúng không chỉ với đồng hồ trên bàn uống nước, mà còn với bất kỳ vị trí nào trong nhà.

ban-uong-nuoc-khong-de-3-vat-5

Các kiêng kỵ của việc bố trí bàn uống nước

+ Tránh đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của ghế sofa

Bạn không nên đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của ghế sofa. Nếu bàn uống nước quá lớn thậm chí cao hơn chiều cao của ghế sofa thì sẽ tạo sự mất cân bằng, mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy.

+ Tránh đặt đặt bàn uống nước dưới dầm nhà

Phong thủy quan niệm đặt bàn uống nước dưới dầm nhà sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho gia chủ. Bên cạnh đó, đặt bàn uống nước ở vị trí này còn khiến những thành viên trong nhà cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Tránh bàn uống nước đối diện bếp nấu

Ở các không gian hiện đại, do bị hạn chế về diện tích nên chủ nhà thường bố trí phòng khách với bếp ở chung một không gian. Khi đó bạn cần tránh để bàn uống nước đối diện trực tiếp với bếp nấu. Nếu để bàn uống nước đối diện với bếp nấu có thể khiến gia chủ hay nóng nảy, cáu gắt, sức khỏe giảm sút.

+ Không đặt bàn uống nước đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn, âm khí nặng nề. Bởi vậy đặt bàn uống nước đối diện nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

+ Bàn uống nước không được hướng ra cửa

Tốt nhất bạn không nên đặt bàn ghế đối diện trực tiếp cửa chính vì cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ làm ngắt quãng luồng khí này khi ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Theo phong thủy, luồng vượng khí phải được vận hành trơn tru thì gia chủ mới đón được nhiều tài lộc. Luồng khí ngắt quãng, đứt đoạn là điềm báo gia chủ sẽ giảm tài lộc, dễ ốm đau bệnh tật, tai nạn.

Bên cạnh đó, người ngoài khi chìn trực diện từ cửa chính vào phòng khách nếu thấy ngay bàn uống nước sẽ làm mất đi tính riêng tư. Tốt nhất bạn nên bố trí bàn uống nước ở một góc khuất, ấm cúng trong phòng khách.