Ăn buffet giá 400.000/suất, nhóm khách 7 người đút túi hơn 10kg hải sản mang về

 

Ăn buffet giá 400.000/suất, nhóm khách 7 người đút túi hơn 10kg hải sản mang về.

Vụ việc liên quan tới chuyện khách tới ăn buffet (hình thức ăn tự chọn) rồi tự ý bỏ vào túi xách, balo 10 kg hải sản mang về, thu hút sự chú ý của dư luận.  

Ăn buffet ở Hà Nội, nhóm khách 7 người đút túi gần 10kg hải sản mang về

Theo thông tin từ VietNamNet, trưa ngày 25/1, trang Fanpage của nhà hàng Buffet C.D đã phát trực tiếp tình huống khách đến ăn buffet ở cơ sở trên đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội), lén đút túi hơn 10kg hải sản mang về.

Trong video, nhân viên của nhà hàng cho biết: “Theo quy định của nhà hàng, khách đến ăn buffet tại chỗ, có thể ăn no, rồi lại ăn tiếp nhưng không được mang về. Thế nhưng, vào trưa ngày 25/1, một nhóm khách gồm 7 phụ nữ vào nhà hàng sử dụng dịch vụ đã lén lấy hơn 10kg hải sản và một số món ăn khác”.

Cụ thể, phía nhà hàng chia sẻ, nhân viên nhà hàng thấy nhóm khách này liên tục đến quầy đồ ăn để lấy hải sản. Thế nhưng, lúc dọn bàn, những người phục vụ lại không phát hiện vỏ tôm, cua, ghẹ… nên nghi ngờ.

Khi bộ phận an ninh kiểm tra camera giám sát, những hình ảnh từ máy quay cho thấy khách vừa ăn vừa lén nhét hải sản vào túi để dưới bàn. Khi khách ra về, bộ phận an ninh giữ lại xin kiểm tra túi. Ban đầu, nhóm khách không cho nhân viên an ninh kiểm tra, bảo bên trong chỉ có quần áo.

Đến khi nhân viên nhà hàng cho xem camera, họ mới đồng ý cho xem túi. Lúc này, nhóm phụ nữ nhanh chóng bỏ đi, chỉ còn lại 1 người xách túi và 1 chị trưởng đoàn đang chờ tính tiền.

“Chúng tôi mở túi ra thì phát hiện bên trong có rất nhiều cua, ghẹ, tôm càng, bánh bao… Nếu chỉ tính hải sản thì họ đã lấy hơn 10kg.

Lúc đầu, khách hàng tranh cãi, bảo họ ăn không hết nên mang về. Chúng tôi nhẹ nhàng giải thích, yêu cầu họ tính phí thức ăn thừa. Thế nhưng, khách không đồng ý, nói không có tiền, không biết chữ. Sau gần 2 tiếng đồng hồ đôi co, chúng tôi đành phải gọi công an phường Láng Hạ đến giải quyết”, phía nhà hàng cho biết.

Ăn buffet giá 400.000/suất, nhóm khách 7 người đút túi hơn 10kg hải sản mang về - Ảnh 1
Nhân viên nhà hàng kiểm tra và phát hiện khách mang về 10kg hải sản - Ảnh: Dân Trí

Dẫn tin từ Dân Trí, đại diện công an phường Láng Hạ xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn vào ngày 25/1.

"Chúng tôi đã có buổi làm việc với nhà hàng và nhóm khách. Vụ việc được xác định khách hàng ăn buffet nhưng dùng không hết nên mang đồ thừa về và bị nhân viên nhà hàng giữ lại. Nhóm khách bị phạt tiền theo quy định của nhà hàng", đại diện công an phường cho biết.

Theo vị quản lý, với hơn chục năm kinh doanh nhà hàng dạng buffet, chị từng chứng kiến nhiều cảnh khách lén mang đồ về với lý do "ăn không hết và sợ lãng phí".

Tuy nhiên do vụ việc lần này có số hải sản bị lấy quá nhiều nên nhà hàng buộc phải lên tiếng. Cuối cùng, nhóm khách bị phạt số tiền tương ứng với lượng hàng đã lấy. Chi tiết tổng số tiền phạt bao nhiêu không được nhà hàng tiết lộ.