3 loại quả cực h.ưng th.ịnh theo pho:ng thủ:y: Tết này nhớ đặt lên mâm ngũ quả trên bà:n t:hờ

 

3 loại quả cực h.ưng th.ịnh theo pho:ng thủ:y: Tết này nhớ đặt lên mâm ngũ quả trên bà:n t:hờ

Tết Giáp Thìn, có 3 loại quả hưng thịnh gia chủ nên bày lên bàn thờ sẽ thu hút tài lộc và may mắn.

Trái cây là lễ vật quan trọng không thể thiếu khi thắp hương bàn thờ ngày Tết. Trong đó, có 3 loại quả hưng thịnh theo phong thủy nên dâng lên bàn thờ.

Quả chuối

qua

Quả chuối có ý nghĩa là sự thu hút. Đây là loại quả rất quen thuộc trong các mâm ngũ quả của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Ngày Rằm, mồng Một, ngày Tết và giỗ chạp,… không thể thiếu mâm ngũ quả, trong đó quả chuối luôn được đặt ở dưới cùng như một bàn tay nâng đỡ, mang ý nghĩa đủ đầy và đùm bọc lẫn nhau như một gia đình.

Thanh long

Quả thanh long có màu sắc và vẻ ngoài bắt mắt, được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trên bàn thờ gia tiên. Màu đỏ hồng đẹp mắt của thanh long được bày biện khéo léo sẽ tạo nên sự hài hòa, bắt mắt về màu sắc cho khu vực thờ cúng. Hơn nữa, loại quả này thể hiện mong muốn phát tài, phát lộc của gia chủ.

Thanh long có hình thù độc đáo, đực ví như rồng mây hội tụ nên mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Đó cũng là lý do loại quả này hay được lựa chọn để dâng cúng trong các ngày lễ, Tết quan trọng.

Nên lựa những quả thanh long càng tròng càng tốt, vừa ngon lại dễ bày ra đĩa, trông bắt mắt. Phần tai của quả thanh long phải tươi, không được khô héo, quăn queo.

Quả táo
qua1
Táo tượng trưng cho sự yên bình, hòa hợp. Loại quả này cũng được xếp vào nhóm quả tốt trong phong thủy vì màu đỏ của nó thường mang đến ý nghĩa tốt lành.

Táo còn là biểu tượng cho sức khỏe, sự hòa hợp trong ra đình.

Ngoài táo đỏ, táo xanh và táo vàng cũng được sử dụng rộng rãi, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Khi thờ cúng, mùi hương nhẹ nhàng của táo cũng đem đến cho không gian thờ cúng sự dễ chịu, thoải mái.

Những loại quả không nên bày trên mâm ngũ quả

Những loại quả có mùi quá nồng:

Lựa chọn hoa quả cần phải có quy tắc riêng, không phải cứ gia chủ thích loại quả nào thì sẽ cúng loại quả đấy. Khi bày trên bàn thờ, cần tránh những loại quả có mùi quá nồng mà chỉ nên chọn những loại trái cây có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng dễ chịu.

Những loại quả có gai nhọn:

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật, loại quả có gai nhọn thường mang theo những nguồn năng lượng xấu, không nên bày lên bàn thờ để tránh việc chúng gây ảnh hưởng đến tài lộc, vận trình của gia đình. Vì vậy, ta cần tránh bày những loại quả như mít, sầu riêng.
qua2
Quả có hình thù dị dạng:

Trái cây dùng để cúng trước hết phải đạt yêu cầu là có hình thù tròn trịa và đều đặn, vỏ mịn trơn láng vì chúng mang năng lượng tốt, tượng trưng cho sự suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra, tròn tượng trưng cho trời (trời tròn đất vuông), thể hiện được tấm lòng thành kính của người cúng.

Những quả méo mó và có nhiều vết sẹo, gai góc, quả héo, hỏng,… là những quả sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu, không nên bày trong mâm ngũ quả ngày Tết. Đồng thời những loại quả này cũng thể hiện sự không thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.