Cây này cực dễ trồng trong nhà lại mang tới may mắn giàu có và khỏe mạnh cho cả nhà

 Cây này cực dễ trồng trong nhà lại mang tới may mắn giàu có và khỏe mạnh cho cả nhà.

Nếu bạn muốn trong nhà có màu xanh mà lại thích loại cây dễ trồng không sợ chết thì đừng quên loại cây này. Nếu bạn muốn cây phong thủy tốt lành lại có thêm công dụng sức khỏe thì cũng đừng quên cây này. Đó chính là cây lược vàng.

Lược vàng là cây cảnh dễ trồng, phù hợp ánh sáng tán xạ, không cần chăm sóc nhiều, cây phát triển nhanh, xanh tốt quanh năm, và còn là "thần dược" được dân gian ca ngợi, được y học sử dụng. Lược vàng còn là cây cảnh giúp thanh lọc không khí giúp dịu mát không gian sống.

Cây lược vàng rất dễ trồng

Cây lược vàng rất dễ trồng

Nghe tên lược vàng đã thấy sự giàu có tài lộc. theo phong thủy thì cây lược vàng có ý nghĩa sung túc, trồng lược vàng giúp thể hiện sự giàu có, quyền lực. Nhiều gia đình trồng cây lược vàng mong muốn gặp may mắn, và khỏe mạnh. Bởi thế lược vàng không chỉ là cây cảnh mà là cây thảo mộc quý và cũng là loại cây mang lại bình an. Lược vàng cũng là cây cảnh giúp thanh lọc không khí trong nhà.

Người nào hợp trồng cây lược vàng?

Cây lược vàng lá xanh mướt, lá to so với thân. Hoa lược vàng nhỏ màu trắng thành chùm. Với đặc điểm này cây lược vàng được cho là hợp mệnh Kim và Thủy. Những người thuộc mệnh này khi trồng lược vàng có thể gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp và tiền bạc.  

Để trồng cây lược vàng phong thủy thì bạn nên đặt cây lược vàng ở bàn làm việc hoặc trong phòng khách nhưng chọn vị trí hướng Nam hoặc Đông Nam, nơi hướng về mặt trời để thu hút thêm vượng khí.

Cây lược vàng trồng trong nhà giúp làm thuốc

Cây lược vàng trồng trong nhà giúp làm thuốc

Lược vàng chính là "thần dược"

Cây lược vàng là một loại thảo mộc tốt cho sức khỏe. Lược vàng dùng để hỗ trợ điều trị chứng bệnh tim mạch, tăng huyết áp, viêm gan, ung thư, u xơ, trị bỏng... Cây lược vàng có thể dùng để ngâm rượu hoặc dùng để nấu nước uống như nước trà. 

Lược vàng là thảo mộc quý vì có một số hợp chất như  Phytosterol và cả Flavonoid chống oxy hóa tốt là Kaempferol, Quercetin. Lược vàng cũng có các khoáng chất như Crom, Sắt, Đồng.

Với những hợp chất trên, lược vàng được đánh giá là cây có công dụng chống oxy hóa tốt nên có thể hỗ trợ ngừa ung thư, bảo vệ hệ tim mạch. 

Cây lược vàng trong dân gian còn được dùng để hỗ trợ ngăn ngừa viêm trong cơ thể, giúp bền thành mạch, cải thiện tình trạng viêm khớp.  

Trong lược vàng còn có hoạt chất Flavonoid Kaempferol có công dụng làm bền mao mạch để nâng đỡ thể trạng và giúp lợi tiểu rất tốt. Hoạt chất Steroid của lược vàng hoạt động tương tự  hormone Estrogen nên giúp ngăn ngừa u xơ phát triển.

Cây lược vàng là thảo mộc có nhiều công dụng với sức khỏe nên chúng là thảo mộc quý và còn là cây cảnh phong thủy tốt lành. 

Trồng và chăm sóc lược vàng rất dễ dàng

Lược vàng là cây cảnh dễ trồng, trồng được trong nhà. Bạn chỉ cần ngắt nhánh con hoặc ngắt đầu cành giâm xuống đất là có thể trồng.

Cây lược vàng đẻ nhiều nhánh con và có thể tách ra trồng thành chậu cây mới. Lược vàng là cây ưa ẩm và thích ánh sáng nhẹ nên bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên, xong không nên để úng. Nên trồng lược vàng ở nơi có ánh sáng nhẹ như cửa sổ, ban công, dưới bóng cây to thì cây phát triển tốt hơn ở nơi nắng gắt.

Để dùng lược vàng làm thuốc thì bạn có thể phơi khô,  nấu nước uống hoặc ngâm rượu. 

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm